Những thực phẩm nên tránh khi đau dạ dày

Những thực phẩm nên tránh khi đau dạ dày như thực phẩm cay nóng, những đồ ăn sống lạnh, có độ a-xít cao...để không làm cho tình trạng đau dạ dày nặng hơn.

Các thực phẩm ngâm muối

Trong các thực phẩm này chứa muối nên cũng làm cho dạ dày chịu gánh nặng hơn trong khâu xử lý.

Hành tây sống

Mặc dù trong hành tây dồi dào các chất dinh dưỡng bảo vệ tim. Tuy nhiên, lượng hành tây sống cũng có thể gây đau bụng cho bạn. Hành tây nên được nấu chín để phân hủy hoàn toàn một số hợp chất hóa học.

Thực phẩm chiên rán

Các loại đồ ăn chiên rán có nhiều dầu mỡ thường không dễ tiêu hóa nên có thể làm gia tăng gánh nặng cho đường tiêu hóa, đặc biệt là dạ dày. Ngoài ra khi ăn nhiều thực phẩm chiên rán có thể khiến máu nhiễm mỡ, không tốt cho sức khỏe.

Bông cải xanh và cải bắp chưa nấu chín

thuc pham nen tranh khi dau da day
Mặc dù các chất dinh dưỡng như cellulose có thể cải thiện sức khỏe cho bạn, nhưng bông cải xanh và cải bắp chưa nấu chín có thể tạo khí trong ruột bên trong cơ thể. Vì vậy bạn nên nấu chín bông cải xanh và cải bắp để dùng.

Thực phẩm cay nóng

thuc pham nen tranh khi dau da day
Các gia vị và thực phẩm cay nóng không tốt cho người đau dạ dày ví dụ như ớt. Ớt tốt cho tiêu hóa đối với người bình thường, giúp ăn ngon miệng hơn, nhưng trong ớt có chứa một alcaloit có vị rất cay và nóng, nó sẽ khiến bệnh đau dạ dày nặng thêm. Vì vậy người đau dạ dày không nên ăn ớt.

Thực phẩm có tính kích thích

Cà phê là thực phẩm nên tránh khi đau dạ dày, vì trong cà phê chứa nhiều cafein, chất kích thích tiết acid HCL và pepsin do đó làm tăng cường yếu tố tấn công gây tổn thương niêm mạc dạ dày vì vậy cà phê không có lợi cho dạ dày.

Giấm, chanh

thuc pham nen tranh khi dau da day

Là những thực phẩm chua, có độ a-xít cao, sẽ bào mòn niêm mạc dạ dày. Vì vậy, người đau dạ dày không nên ăn để tránh loét dạ dày.

Nước cam

Các loại nước trái cây có tính axit có thể làm nhiễu loạn đường tiêu hóa và kích thích các dây thần kinh nhạy cảm. Nếu mọi người uống nước cam trong lúc đói cồn cào, đường tiêu hóa có thể sẽ bị các chất có tính acid lấp đầy và gây ra đau bụng khó chịu.

Đu đủ xanh

thuc pham nen tranh khi dau da day

Đu đủ là thực phẩm nên tránh khi đau dạ dày vì trong nhựa của trái đu đủ xanh có chứa nhiều papain. Chất này làm mòn niêm mạc dạ dày, người đau dạ dày không nên ăn.

Dưa chuột, dưa hấu

Dưa chuột, dưa hấu có tính lạnh (hàn), người đau dạ dày phần lớn là do tỳ vị hư hàn, nếu ăn vào gây đầy bụng, tiêu chảy.

Dứa

thuc pham nen tranh khi dau da day

Quả dứa có nhiều a-xít hữu cơ và có một số enzyme có tác dụng làm tiêu protein, không có lợi cho người đau dạ dày, làm tăng viêm loét niêm mạc dạ dày.

Chocolate

Với những ai mắc bệnh đau dạ dày nên hạn chế hoặc kiêng dùng chocolate, bởi nó sẽ gây trào ngược a-xít trong dạ dày.

Người đau dạ dày nên dùng những thực phẩm tốt cho dạ dày như chuối, táo, sữa chua, thực phẩm thô...

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM