Chữa viêm hang vị dạ dày bằng viên nghệ mật ong

Nếu bạn thường cảm thấy đau bụng mỗi khi ăn xong, rất có thể bạn đang bị bệnh viêm hang vị dạ dày.

Tôi được chẩn đoán là bị viêm hang vị dạ dày, thường bị đau bụng sau khi ăn xong, đã điều trị và uống nhiều thuốc nhưng không đạt hiệu quả như mong muốn. Hiện giờ tôi trở nên ốm và hốc hác. Mẹ tôi khuyên dùng viên nghệ mật ong, như vậy có được không?

Đối với dạ dày, nguyên nhân và yếu tố thuận lợi gây bệnh khá nhiều và phức tạp, có liên quan chủ yếu đến vai trò của nhiễm xoắn khuẩn H.Pylori.

Các triệu chứng thường gặp là đau vùng thượng vị và hội chứng khó tiêu. Điều trị viêm dạ dày mãn tính cần theo phương pháp toàn diện, bao gồm: chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, dùng thuốc đúng, tránh các yếu tố nguy cơ và dự phòng tái phát.

  • Chế độ ăn uống, nghỉ ngơi: không nên ăn quá no, quá nhiều một lần; hạn chế các đồ ăn khó tiêu như chiên, rán, chua cay; nên chia thành nhiều bữa trong ngày; trong giai đoạn điều trị nên ăn thức ăn mềm; tránh làm việc quá sức hay để mình rơi vào tình trạng căng thẳng, stress…
  • Ngăn chặn các yếu tố nguy cơ: không hút thuốc lá, uống rượu bia và thức uống có cồn; dừng uống các thuốc giảm đau như Aspirin, AINS...
  • Điều trị thuốc: chủ yếu vẫn là các thuốc kháng acid, giảm tiết, kháng sinh diệt khuẩn H.P; sau đó điều trị duy trì bằng các thuốc giảm tiết từ 6-8 tuần, kèm theo men tiêu hóa, thuốc bổ máu, sinh tố nhóm B. Điều trị kháng sinh để diệt trừ H.P có ý nghĩa quan trọng, nó cho phép giảm tái phát và biến chứng. Nếu kháng thuốc cần điều trị lại thông qua kháng sinh đồ.

Quá trình điều trị nếu thất bại, cần tự kiểm tra lại các nguyên nhân thất bại: Theo dõi điều trị không tốt; vi khuẩn kháng thuốc; không loại bỏ các yếu tố nguy cơ gây viêm; chế độ ăn uống không phù hợp; không điều trị duy trì đúng theo hướng dẫn của thầy thuốc.

Trường hợp của bạn, nên khám và điều trị bởi bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa, đồng thời cần được theo dõi trong một thời gian dài cho đến khi khỏi bệnh. Viên nghệ mật ong cũng có tác dụng tốt trong điều trị bệnh viêm loét nhưng kết quả không cao và thường được dùng sau khi đã điều trị ổn định.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM