Cách phòng bệnh ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày ngày càng trở nên phổ biến và gây tử vong nhiều. Vì vậy, hiểu cách phòng bệnh ung thư dạ dày có ý nghĩa hết sức quan trọng.

Cách phòng bệnh ung thư dạ dày

Ăn uống hợp lý

Nhiều người hiện nay do áp lực công việc thường vừa ăn vừa làm việc, xem tài liệu, đọc báo. Việc này khiến cho não phân tán vừa phải làm một lúc hai việc, điều này khiến cho lượng máu chảy lên não tăng lên, máy chảy dạ dày giảm xuống. Từ đó dẫn đến khả năng tiêu hóa thức ăn của dạ dày kém đi về lâu dài sẽ suy yếu và có thể dẫn tới bệnh ung thư dạ dày.

Nếu ăn không đúng giờ, đúng lượng, ăn quá nhiều, ăn quá nhanh hay quá nóng đều gây kích thích gây tổn thương đến dạ dày, từ đó có thể gây ra ung thư dạ dày.

Hạn chế ăn thực phẩm hun khói và dầu mỡ

Trong cá hun khói và thịt hun khói có chứa nhiều chất gây ung thư như benzopyrene. Trong những thực phẩm chiên rán, sấy, nướng, xào và những thực phẩm dùng dầu nóng nấu đi nấu lại nhiều lần cũng có chứa chất gây ung thư giống như vậy, vì vậy nên hạn chế tối đa ăn những thực phẩm hun khói và nhiều dầu mỡ.

Hạn chế ăn muối

phong ngua benh ung thu da day

Trong các loại rau ngâm muối có chứa nhiều nitrit và amin thứ cấp, dưới tác động của vi khuẩn hoặc độ axit thích hợp trong dạ dày có thể hợp thành hợp chất Nitrosamines, loại hợp chất này là chất gây ung thư rất mạnh. Vì vậy để phòng tránh bệnh ung thư dạ dày bạn cần phải hạn chế ăn muối.

Không hút thuốc lá

Trong khói thuốc có chứa nhiều chất gây ung thư hoặc thúc đẩy tế bào ung thư phát triển như Benzopyrene, hydrocacbon thơm đa vòng, là một trọng những nguyên nhân gây bệnh ung thư thực quản và ung thư dạ dày.

Hạn chế bia rượu

phong ngua ung thu da day

Bản thân chất cồn trong rượu tuy không phải là chất trực tiếp gây ra ung thư nhưng rượu mạnh sẽ kích thích vào niêm mạc dạ dày, làm tổn thương tổ chức niêm mạc, từ đó thúc đẩy sự hấp thụ của các chất gây ung thư.

Không ăn thực phẩm nấm mốc

Một số loại thực phẩm hằng ngày dưới tác dụng của nấm sinh độc tố sinh ra nhiều chất Nitrite và amin thứ cấp, những chất này sau khi vào cơ thể trong một điều kiện nhất định, các chất có trong dạ dày sẽ kết hợp chúng thành các hợp chất Nitrite và dẫn đến ung thư.

Bổ sung thực phẩm phòng bệnh ung thư dạ dày

Cà tím: các nhà nghiên cứu đã phát hiện trong cà tím có chứa nhiều thành phần hoạt chất có khả năng ngăn ngừa ung thư, nhất là ung thư dạ dày. Đặc biệt hơn ở cà còn chứa chất Nightshade soda có tác dụng chống ung thư, ức chế sự tăng sinh của khối u trong bộ máy tiêu hóa.

phong ngua ung thu da day

Bông cải xanh: Trong bông cải xanh có chứa hàm lượng chất glucoraphanin đáng kể, đây là một loại dưỡng chất giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, chống sưng viêm và nhiễm khuẩn cho cơ thể.

Rau mầm: rau mầm chứa nhiều dưỡng châts sulforaphane, chỉ cần ăn 70g rau mầm sẽ ngăn ngửa được bệnh viêm, loét dạ dày và cả ung thư dạ dày.

Vận động hợp lý

Việc ngồi lâu một chỗ, ít vận động sẽ làm suy giảm quá trình trao đổi chất và khiến cơ thể bị đầy hơi, táo bón. Việc tập luyện thường xuyên và đúng cách sẽ giúp kích thích các cơ ở ruột, giúp cho quá trình tiêu hóa diễn ra thuận lợi hơn và phòng tránh được bệnh ung thư dạ dày.

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM