Chữa bệnh cảm lạnh bằng đông y

Bệnh cảm lạnh thông thường là một chứng bệnh gặp cả 4 mùa, nhưng hay gặp nhất vào mùa Thu và mùa Đông. Nguyên nhân thường là trời lạnh mặc không đủ ấm, tắm nước lạnh đột ngột, dầm mưa hoặc ngâm dưới nước lạnh lâu, thay đổi nhiệt độ đột ngột...

Nhiều người có thói quen, cứ thấy bệnh là chạy ra hàng thuốc Tây, trong khi với những loại bệnh nhẹ như bệnh cảm lạnh thông thường thì các bài thuốc Nam điều trị rất hiệu quả mà lại không gây hại cho cơ thể...

Chữa bệnh cảm lạnh thông thường bằng cách đánh gió

Tóc rối 1 nắm, gừng giã nát sao với rượu, tóc rối tẩm gừng rượu còn nóng, xát nhẹ trên da khi nào thấy da phớt hồng là được. Hoặc có thể luộc trứng gà, lấy lòng trắng trứng, cho đồ bạc vào trong, bọc ngoài khăn vải... Chà nhẹ theo cột sống, từ gáy, cổ xuống thắt lưng, ở giữa và hai bên cột sống, từ giữa trán sang hai bên thái dương, gan lòng bàn tay và bàn chân, bụng và ngực.

Chữa bệnh cảm lạnh thông thường bằng phương pháp Xông

Với các trường hợp bệnh cảm lạnh không ra mồ hôi, có thể dùng các loại lá có tinh dầu, giúp sát trùng đường hô hấp, như chanh, bưởi, sả, bạc hà, tía tô; lá có tác dụng kháng sinh như hành, tỏi; lá có tác dụng hạ sốt như tre, cúc tần... để đun nồi nước xông. Tùy theo dược liệu ở từng địa phương, có thể thay đổi các vị thuốc cho phù hợp.

Cách chữa bệnh cảm lạnh này không được dùng cho phụ nữ đang mang thai, trẻ em dưới 15 tuổi, người già bị suy kiệt, bệnh nhân thiếu máu, tiêu chảy mất nước, rong kinh, rong huyết...

Chữa bệnh cảm lạnh thông thường bằng thuốc sắc

Tía tô, kinh giới, vỏ quýt - mỗi thứ 1 nắm, gừng 3 lát (tất cả đều dùng tươi), sắc lấy nước uống cho 2 lần trong mỗi ngày.

[colored_box color="eg. blue, green, grey, red, yellow"]Xem thêm bài viết: Điều trị bệnh cảm lạnh bằng các loại thuốc[/colored_box]

Tuổi tác, môi trường, thói quen sinh hoạt hằng ngày ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn và gia đình mỗi ngày. Trong cuộc sống hiện nay, việc đảm bảo cung cấp nguồn vitamin và khoáng chất cho cơ thể là rất khó. Vì vậy, một giải pháp an toàn và tiện lợi hơn chính là bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng.

Kênh Sức Khoẻ gợi ý cho bạn iFitness.vn - Nhà cung cấp thực phẩm bổ sung dinh dưỡng Uy Tín - Chính Hãng hàng đầu Việt Nam. Giúp bạn yên tâm lựa chọn các dòng sản phẩm chăm sóc sức khoẻ mỗi ngày.

Hãy Click truy cập ngay iFitness.vn - Chuyên thực phẩm bổ sung chính hãng Hoặc Click vào đây để được tư vấn sản phẩm dình dưỡng phù hợp với nhu cầu và sức khoẻ của bạn.

Hotline tư vấn miễn phí: (028) 399.75.999 hoặc (028) 399 77 777
Địa chỉ: 34 Hoa Hồng, P2, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM